หน้าหลัก > สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการพนันแบบ Asian Handicap

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการพนันแบบ Asian Handicap

หากคุณชอบการพนันบอล คุณอาจเคยได้ยินคำว่า ‘Asian handicap’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ได้เป็นนักพนันหน้าใหม่และกำลังสำรวจตลาดอื่นๆ อยู่ ตลาดAsian handicap ไม่ใช่แค่ทางเลือกอีกทางของการพนัน; การพนันดังกล่าวเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง เพราะมอบทางเลือกการลงพนันที่ดีกว่าให้กับผู้เล่นระดับมืออาชีพ

หากจะพูดถึงในแง่ของประวัติความเป็นมา Asian handicap มีจุดเริ่มต้นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า ‘Asian’ ต่อมาในปี 1998 คำดังกล่าวถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับภาษาอังกฤษเพื่อจะได้เข้าถึงการพนันในต่างประเทศได้ง่ายขึ้น
ในเวลาที่ต้องตัดสินใจเลือกทีมที่ดีที่สุดในการเลือกแทงพนัน คุณต้องพิจารณาทั้งตัวแปรและปัจจัยหลายอย่าง เช่น
· สภาพร่างกายของผู้เล่น
· ประวัติการชนะหรือแพ้ หรือการได้แต้มติดๆ กัน
· ทีมเหย้า หรือ ทีมเยือน
· สภาพแวดล้อมในการเล่น
· ความพร้อมของผู้เล่น
· ความสามารถทางการเงินของคุณ
· ปัจจัยส่วนตัวอื่นๆ
การพนันขั้นสูงหรือระดับมืออาชีพนั้นต้องใช้การวิเคราะห์ปัจจัยต่างๆ และพิจารณารายละเอียดที่สำคัญให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน การพนันในขั้นนี้มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโอกาสที่สำคัญในการพนันนั้นๆ อยู่ในความเสี่ยง
ฟุตบอลถือเป็นหนึ่งในกีฬาสำคัญที่ดึงดูดตลาดการพนันมาอย่างยาวนาน แต่อย่างไรก็ตาม การจะลงพนันในตลาดนี้อย่างไรไม่ให้เสียเงินมากมายนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายยิ่งกว่า
ในทางเทคนิคแล้ว ผลของกีฬาฟุตบอลมีได้สามแบบคือ ชนะ, แพ้ และ เสมอ ในตลาดพนันทั่วไป ผลการเสมอ ถือเป็นความพ่ายแพ้ของนักพนันทุกฝ่าย ซึ่งทำให้นักพนันไม่กล้าแทงพนัน โดยเฉพาะเมื่อทั้งสองทีมมีโอกาสชนะเท่าๆ กัน

ข้อดีและข้อเสียของ Asian Handicap
Asian handicap ตอบโจทย์ของปัญหาในสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกันเช่นทีมที่มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยในแง่ของสภาพร่างกายและโอกาสในการชนะ การพนันแบบ handicap ใช้แต้ม หรือ แต้มเศษส่วน เพื่อลงให้กับทีมรอง หรือทีมต่อ ที่ออกมาในรูปแบบของตัวเลขบวกและลบ ซึ่งวิธีนี้จะตัดผลการแข่งแบบเสมอออกไปเพราะทีมที่เล่นไม่ว่าทีมใดทีมหนึ่งจะมีแต้มเศษส่วนนำอยู่แล้ว วิธีนี้มีประโยชน์มากเมื่อต้องการตัดสินผลที่ออกมาเป็นเสมอ และมอบชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ให้แก่นักพนันโดยใช้สถิติจริง
คุณจะชนะเมื่อคุณลงข้างทีมที่ชนะ ผู้ซึ่งมีแต้ม (บวกกับแต้ม handicap) อยู่ต่ำกว่าหรือเท่ากับสถิติตอนท้าย

ยกตัวอย่างเช่น
ทีมบี: 0.5 handicap และคุณวางเดิมพันให้ทีมเอชนะ
คะแนนจริงของทีมเอ ต่อ สถิติของทีมบี
0 ต่อ 0 = คุณแพ้
1 ต่อ 0 = คุณชนะ
0 ต่อ 1 = คุณแพ้
2 ต่อ 0 = คุณชนะ
3 ต่อ 0 = คุณชนะ
นอกจากการตัดความเป็นไปได้ที่ผลจะออกมาเป็นเสมอออกไปจากเกม Asian handicap ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกได้แก่
· คุณสามารถชนะได้แม้จะวางเดิมพันข้างทีมที่แพ้ ขึ้นอยู่กับคะแนน handicap
· เป็นการพนันที่ผู้ลงเล่นมีโอกาสชนะมากกว่า
อย่างไรก็ตาม การพนันแบบ Asian handicap นั้นไม่ใช่การพนันสำหรับทุกคน โดยเฉพาะหากคุณเป็นนักพนันมือใหม่ เพราะเป็นวิธีเล่นที่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจ และไม่ได้ตรงไปตรงมาแบบตลาดอื่นๆ แต่คุณจะได้เปรียบเป็นอย่างมากถ้าคุณเข้าใจกลไกของมัน และวิธีนี้จะช่วยคุณได้หากคุณต้องการเพิ่มมูลค่าในการเดิมพันหรือเพิ่มโอกาสในการชนะ หรืออย่างน้อยที่สุด เก็บเงินที่เคยเสียไปกลับคืนมา

คำถามที่ถูกพบบ่อย

Q: กีฬาประเภทใดเหมาะสมกับการพนันแบบ Asian handicap มากที่สุด?

A: การพนันแบบ Asian handicap นั้นเป็นที่นิยมในกีฬาฟุตบอล ซึ่งโอกาสที่ผลจะออกมาเป็นเสมอนั้นมีมาก แนวทางในการคิดแต้มhandicapจะช่วยนักพนันในการตัดสินใจ

Q: จริงหรือไม่ที่นักพนันยังสามารถชนะได้แม้จะเดิมพันข้างทีมที่แพ้?

A: จริง ขึ้นอยู่กับแต้ม handicap ที่ถูกกำหนดไว้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้พนันเพิ่มมูลค่าในการเดิมพันของพวกเขา และลดความเสี่ยงที่จะแพ้อีกด้วย